Những Điều Nên Làm Để Bảo Vệ Sức Khỏe Trong Những Ngày Dịch Bệnh Covid-19

Dịch viêm phổi Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, cới số lượng ca nhiễm liên tục tăng lên từng ngày. Để bảo vệ tốt nhất cho bản thân và cho cộng đồng, đừng quên 5 điều sau đây nhé!

1.Vệ sinh cá nhân đúng cách

Luôn giữ vệ sinh cá nhân đúng cách cũng chính là một trong những cách đơn giản giúp mọi người phòng tránh dịch virus.

Nên súc miệng bằng các dung dịch chuyên dụng hoặc pha nước muối ít nhất 3 lần/ngày: sau khi ngủ dậy, trước khi đi ngủ, sau khi đi làm về hoặc sau khi đến những chỗ đông người.

Hạn chế tối đa sờ tay lên mặt, mũi và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng ít nhất  20 giây hoặc dung dịch sát khuẩn chứa 75% nồng độ cồn.

2. Đeo khẩu trang đúng cách

Theo các chuyên gia y tế, khẩu trang y tế thông thường đủ khả năng phòng ngừa virus corona, chỉ cần đảm bảo các nguyên tắc: thứ nhất là khẩu trang đạt chuẩn, thứ hai là đeo khẩu trang đúng cách.

Những Điều Nên Làm Để Bảo Vệ Sức Khỏe Trong Những Ngày Dịch Bệnh Covid-19

Nhớ vệ sinh với xà phòng và nước sạch ngay sau khi bỏ khẩu trang.

Để mua khẩu trang đảm bảo chất lượng, đúng giá, mời bạn tham khảo các địa điểm được nộ công thương đề xuất tại đây https://s.docworkspace.com/d/AJDlVQa-8JM3gqmXpe-mFA

3. Hạn chế tiếp xúc

Nên hạn chế đi đến các nơi tập trung đông người. Không được đi du lịch đến vùng có dịch bệnh. Trong trường hợp bắt buộc phải đến những nơi đông người hãy tự bảo vệ bản thân bằng cách mặc quần áo kín, đeo khẩu trang, rửa tay với dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng, hạn chế tiếp xúc và nói chuyện với người khác, nên giữ khoảng cách 2m với người khác, những người 60 mươi tuổi trở lên tốt nhất là mên ở trong nhà.

Tránh tiếp xúc với người mắc hoặc nghi mắc bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở) và động vật hoang dã nếu không có đồ bảo hộ.

4. Tăng cường hệ miễn dịch

Nếu hệ miễn dịch yếu sẽ tạo cơ hội cho virus bệnh dịch tấn công vào cơ thể làm thổi bùng lên những căn bệnh. Muốn phòng tránh dịch bệnh, mọi người cần chú ý giữ ấm cơ thể, nghỉ ngơi điều độ, sinh hoạt hợp lý, duy trì luyện tập thể dục, thể thao mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

Những Điều Nên Làm Để Bảo Vệ Sức Khỏe Trong Những Ngày Dịch Bệnh Covid-19

Hệ miễn dịch có thể được nâng cao bằng cách ăn uống đủ chất, đảm bảo dinh dưỡng.

  • Tỏi, gừng, sả là những loại thực phẩm nên duy trì dùng mỗi ngày sẽ tăng cường hệ miễn dịch cho phổi.
  • Ăn nhiều các loại trái cây giàu vitamin C như cam, nho, cà rốt, kiwi,… để tăng cường đề kháng cho cơ thể, lọc sạch phổi sau một thời gian sử dụng.
  • Ăn cân đối giữa các nhóm dưỡng chất: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.
  • Uống nhiều nước, VitaminC, nước cam, nước chanh,…

 

Những Điều Nên Làm Để Bảo Vệ Sức Khỏe Trong Những Ngày Dịch Bệnh Covid-19

 

5.Tham gia Khai báo Y tế toàn dân

Việc tham gia Khai báo Y tế toàn dân giúp các cơ quan chức năng thu thập dữ liệu sức khỏe người dân, qua đó biết được các trường hợp cần chú ý để bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể.

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

vi

ỨNG TUYỂN – QUẢN LÝ KINH DOANH KÊNH OTC

ỨNG TUYỂN – TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH
MIỀN NAM Kênh OTC

ỨNG TUYỂN - NHÂN VIÊN KINH DOANH - TRÌNH DƯỢC VIÊN

Đăng ký bị vô hiệu hóa

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ